ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

Kho 88 Cạnh Gamuda City - Yên Sở - Hà Nội

Những phương pháp làm sạch sàn nhựa ngoài trời

Sàn nhựa giả gỗ ngoài trời đã trở nên phổ dụng trong nhiều công trình như bể bơi, tầng thượng, ban công… Làm thế nào để giữ cho mặt sàn luôn như mới? Say đây chúng tôi xin giới thiệu những phương pháp làm sạch miếng lót sàn ngoài trời hiệu quả.

Loại bỏ bụi bẩn và rác

Vì được lát cho các công trình ngoài trời nên không thể tránh khỏi bụi bẩn, rác hay các chướng ngại vật. Do đó, để giữ cho sàn được sạch bạn nên loại bỏ rác và bụi bám trên bề mặt của chúng. Không những vậy, khe hở của sàn giả gỗ ngoài trời, rất dễ bị bụi và rác trôi xuống khe nếu không vệ sinh kịp thời thì sẽ gây ra hiện tượng vi khuẩn sinh sôi phát triển làm ảnh hưởng xấu đến bề mặt.

Cách tốt nhất là bạn nên dùng vòi nước có lực xả mạnh để xịt sạch chất bẩn hoặc dùng cọ để cọ sạch các mảng bám trong khe của sàn. Việc làm này sẽ giúp cho sàn luôn sạch, cách tốt nhất nên tiến hành thực hiện 3 tháng 1 lần.

Sử dụng dung dịch lau sàn

Dung dịch lau sàn có những thành phần được tạo ra phù hợp với đặc điểm của sàn nhựa giả gỗ ngoài trời. Việc sử dùng các sản phẩm lau sàn sẽ giúp loại bỏ những chất bản mà bình thường khi dùng nước sạch hay chổi lau không thể làm sạch chúng.

Không những vậy, những loại dung dịch này sẽ giúp cho bề mặt sàn luôn sáng bóng và sạch sẽ, ngăn ngừa vi khuẩn và các chất mảng bám cứng đầu rất hiệu nghiệm.

Loại bỏ mảng bám cứng đầu

Những mảng bám cứng đầu có thể là bã kẹo cao su, cà phê, dầu máy hay những vết ố do nấm mốc. Chúng là tác nhân làm cho bề mặt của sàn bị hoen ố. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy rửa hoặc chất tẩy chuyên dụng để làm sạch chúng.

Với những vết bẩn khó khăn hơn các bạn dùng phương pháp hòa 25ml hỗn hợp tẩy rửa với 25ml dung dịch chất tẩy rửa thông thường cùng 5 lít nước rồi đổ lên khu vực mảng bám và trà lại bằng bàn chải, chờ sau khoảng 15 phút rửa lại bằng nước sạch.

Sơn phủ bề mặt

Một cách để vừa tạo độ sáng bóng cho bề mặt sàn nhựa giả gỗ ngoài trời vừa giúp cho chúng chống lại tác động của tia UV, bụi bẩn hiệu quả là sơn phủ lên lớp bề mặt của sàn. Lớp sơn phủ bóng còn có nhiều màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn. Những màu cơ bản như màu gỗ, nâu trầm, cánh gián, là những màu phổ biến và thông dụng. Nếu bạn muốn tạo màu sắc riêng và cá tính cho công trình của mình thì dùng sơn phủ cũng là biện pháp tích cực.

Trên đây là các phương pháp làm sạch và bảo vệ sàn nhựa giả gỗ ngoài trời hiệu quả. Ngoài những cách này, việc chọn tấm lót sàn bằng nhựa giả gỗ chính hãng, chất lượng cao cũng góp phần làm cho bề mặt sàn luôn sạch và sáng bóng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công sàn nhựa giả gỗ