ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

Kho 88 Cạnh Gamuda City - Yên Sở - Hà Nội

Sàn nhựa giả đá có bền không

Nhu cầu lát sàn nhà bằng nhựa ngày càng cao, trong đó sàn nhựa vân đá công nghiệp được nhiều người ưu chuộng. Vậy loại vật liệu mới này có bền không, sử dụng được bao nhiều năm? Sau đây là những đánh giá cụ thể.

Cấu tạo sàn nhựa vân đá

  • Lớp 1 là lớp UV: Có tác dụng làm cứng, làm tăng sức căng bề mặt, bảo vệ sản phẩm không bị bám bẩn, đồng thời tăng độ bền.
  • Lớp 2 trong suốt: Có tác dụng chống phai màu, chống trơn trượt, chống mối mọt, bảo vệ lớp in nên sản phẩm không bị mất đi vân đá, có độ bền trên 25 năm.
  • Lớp 3 tạo vân: Tạo nên các vân đá quý tinh tế, đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau.
  • Lớp 4 lõi: Được cấu tạo đến hơn 90% nhựa PVC chống cong vênh khi nhiệt độ thay đổi, có tính đàn hồi tốt, chống cháy lan, khả năng chịu lực cao.
  • Lớp 5 đế nhựa: Chống sự bốc hơi nước từ mặt đất đồng thời gắn kết chặt với keo dán chuyên dụng với mặt sàn.

Phân loại và tính năng

Sàn nhựa vân đá công nghiệp có 2 loại chính đó là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa có hèm Hàn Quốc. 2 loại sản phẩm này có một số tinh năng như: Có độ bền cao, chịu lực tốt, chống nấm mốc, chống mối mọt, kháng khuẩn, là vật liệu an toàn, thân thiện với người sử dụng, thi công nhanh chóng, chi phí rẻ hơn nhiều so với các loại vật liệu sàn nhà khác.

  • Đối với loại sàn nhựa dán keo, khi thi công sàn nhà bằng nhựa cần một loại keo dán chuyên dụng, thi công không gân bụi bẩn, thời gian nhanh chóng, có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Lưu ý đối với sản phẩm này đó là chỉ nên sử dụng trong điều kiện môi trường khô ráo.
  • Đối với loại sàn nhựa hèm Hàn Quốc việc thi công còn đơn giản hơn, bạn chỉ cần dùng ghép các tấm sàn lại với nhau bằng các hèm khóa âm dương mà không cần dùng keo dán. Sàn nhựa hèm khóa chống nước 100%, chống nấm mốc, co ngót, cong vênh khi thời tiết thay đổi.

Lựa chọn của sàn nhựa vân đá cho các công trình xây dựng

Tùy vào nhu cầu sử dụng tại mỗi nơi mà lựa chọn một loại sàn nhựa vân đá phù hợp. Đối với những khu vực khô ráo như phòng khách, phòng ngủ, khu vui chơi trong nhà… nên lựa chọn sàn nhựa dán keo vừa thi công nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí.

Đối với các khu vực như bể bơi, nhà tắm… nên lựa chọn sàn nhựa hèm khóa chống nước để tăng độ bền cho nền, ngoài ra sàn nhựa còn chống trơn trượt, không bị trương nở khi ngâm nước liên tục nhiều ngày, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng không bị cong vênh, co ngót.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công sàn nhựa giả gỗ