ĐỊA CHỈ KHO HÀNG

Kho 88 Cạnh Gamuda City - Yên Sở - Hà Nội

So sánh sàn đá tư nhiên với sàn nhựa vân đá

Sàn nhựa cao cấp vân đá và sàn đá tự nhiên loại nào tốt hơn? Sau đây là những so sánh cụ thể về chất lượng, giá cả, các mẫu mã cùng những yếu tố liên quan.

Chất lượng

Sàn nhựa vân đá hay sàn đá đều cho chất lượng cao trong các công trình xây dựng, độ bền của sàn nhựa vân đá đến hơn 20 năm, trong khi sàn đá cũng tương đương như vậy.

2 loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, không bị nấm mốc trong điều kiện thời tiết ẩm thấm, có thể sử dụng trong môi trường nước, không bị hóa chất ăn mòn.

Sàn nhựa nhẹ hơn, không làm thay đổi kết cấu hạ tầng xây dựng lớn, trong khi đó sàn đá khá nặng, cần đầu tư nền nhà chắc chắn.

Giá thành

Sàn nhựa dán keo Hàn Quốc vân đá có mức giá rẻ hơn nhiều so với sàn đá, thi công nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm rất nhiều chi phí, có thể tái sử dụng cho các công trình khác. Trong khi đó, sàn đá công nghiệp có chi phí đắt, thi công tốn kém, không thể sử dụng lại.

Mẫu mã

Hiện nay, 2 loại sàn này đều cho người dùng nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, màu sắc khác nhau. Sàn nhựa cao cấp có thể tạo các vân đá nhân tạo, sàn đá cũng vậy, rất dễ phối màu với nhiều không gian đặc biệt. Tuy nhiên, sàn đá rất dễ bị phai màu sau nhiều năm sử dụng.

Nói chung mỗi loại sàn nhựa giả đá hay sàn đá công nghiệp đều có những ưu/nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi công trình mà lựa chọn một chủng loại phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thi công sàn nhựa giả gỗ